10/12/2021
Lượt xem: 420
Sóc Trăng phát triển thêm 17 sản phẩm OCOP 3 sao
Sáng ngày 10-12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP Sóc Trăng đợt 2 năm 2021.
Quang cảnh Hội đồng xét duyệt xếp hạng sản phẩm.
Tính đến ngày 22-10-2021, Tổ giúp việc Chương trình OCOP tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 22 bộ hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 của 5 huyện, thành phố, đề xuất 6 sản phẩm 4 sao và 16 sản phẩm 3 sao. Sau khi kiểm tra, rà soát, Tổ giúp việc đã tham mưu trình Hội đồng 17 bộ hồ sơ của 13 chủ thể đủ điều kiện đăng ký tham gia đánh giá vòng 2 (tiềm năng từ 3 sao trở lên). Sau khi tổng hợp thang điểm từ các thành viên của Hội đồng, tất cả 17 sản phẩm đều được đánh giá xếp hạng 3 sao gồm: Trứng gà tươi, nhãn xuồng tím, nhãn xuồng, thanh nhãn, ổi nữ hoàng (huyện Cù Lao Dung); ếch Phương Phi (huyện Kế Sách); bưởi da xanh Trường Đạt, đông trùng hạ thảo Bảo Đăng, trà túi lọc đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo, chanh leo ngọt Sáu Công (huyện Long Phú); trà đông trùng hạ thảo, gạo Thanh Cường (huyện Thạnh Trị); nui rau củ, trà thảo mộc, dịch vụ du lịch Nhà hàng chùa Dơi - khách sạn SATRACO Royal, tranh lá Bồ Đề (thành phố Sóc Trăng).
Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh Sóc Trăng có 156 sản phẩm OCOP, gồm 1 sản phẩm 5 sao, 28 sản phẩm 4 sao và 137 sản phẩm 3 sao.
Ngọc Thơ